W e l c o m e T o D r e a m t h a i . N e t
เลือกติดจาน แบบใดดี

ติดแล้วสบายใจ
ดูได้ในสิ่งที่อยากดู
ให้เรียก ดรีมไทย... ไปติดตั้ง
จะติดจาน C แบนด์
หรือจะติดจาน Ku แบนด์ก่อนติดจานดาวเทียม ลูกค้าควรทราบ?

สิ่งที่ท่านลูกค้าควรจะต้องทราบคือเราต้องรู้ว่าเราจะติดตั้งจานเพื่อดูรายการอะไรประมาณไหน ตัวอย่างเช่น
1.ติดจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ ก็พอแล้ว อาจจะเป็นจานใบเล็กที่เป็นระบบ Ku-Band หรืออาจเป็นจานใบใหญ่สีดำ ระบบ C-Band ก็ได้แล้วแต่จะชอบ จานใบเล็กหรือใบใหญ่ รายการช่องต่างกันค่อนข้าง่มาก แต่หากเน้นดูช่องไทยชัดๆ
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ
ระบบความถี่ Ku-Band...1.จานเหลือง DTV , 2.จานเทาสามารถ DTH , 3.จานส้ม IPM , 4.จานแดงทรูวิชั่น แบบซื้อขาด หรือ แบบบอกรับสมาชิกก็มี
ระบบความถี่ C-Band ... จานดำใหญ่รับความถี่ C-Band พร้อมเครื่องรีซีฟเวอร์ ฟรีทูแอร์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ จะสามารถรับได้ 250 ช่องขึ้นไป ใครจะตั้งสถานีขึ้นมา ก็รับได้หมด

2.ติดตั้งจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ และรายการช่องจาก ASTV , และ ASIA UPDATE ด้วย อาจเป็นจานดาวเทียม ระบบ Ku-BAND ก็ได้ หรือ ระบบ C-Band ก็ได ซึ่งปัจจุบันส่งกันทั้งสองแบบ
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ
ระบบความถี่ Ku-Band...1.จานเหลือง DTV+ หัว LNB Ku-Band รับทีวีไทย+astvและ ASIA UPDATE , 2.จานเทาสามารถ DTH + หัว LNB Ku-Band รับทีวีไทย+astvและ ASIA UPDATE , 3.จานส้ม IMP รับทีวีไทย+astvและ ASIA UPDATE
ระบบความถี่ C-Band ... จานดำรับความถี่ C-Band + หัว LNB Ku-Band รับทีวีไทย + astv และ ASIA UPDATE โดยใช้เครื่องฟรีทูแอร์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ จะสามารถรับได้เหมือนกัน

3.ติดจานเพื่อชมช่องรายการทีวีไทยและช่องการ์ตูนบ้างสำหรับเด็กๆ และอาจมีรายการช่องหนังบ้างแต่ไม่ถึงขนาดช่องของ UBC
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ
ระบบความถี่ Ku-Band... จานส้ม IMP 801 หรือ จานส้ม IPM PVR รับทีวีไทย ช่องหนัง การ์ตูน สาระคดี และจานดำรับความถี่ C-Band ก็มีช่องการ์ตูนเยอะแล้ว

4.ติดจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ และสามารถที่จะสมัคร PACKAGE รายการช่องเคเบิ้ลทีวีที่เป็นช่องระดับ INTERNATIONALได้เมื่อต้องการชม ( true vision )
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ
ระบบความถี่ Ku-Band... จานแดงทรูวิชั่น สามารถใช้กับกล่องดีทีวีได้ กล่อง GMM Z ได้ มีทั้งแบบซื้อขาด หรือ แบบบอกรับสมาชิก แล้วสมัคร PACKAGE ตามต้องการได้

5.ติดจานเพื่อรับชมช่องเคเบิ้ลทีวีจากต่างประเทศ ไม่จำเป็นต้องมีช่องทีวีไทยก็ได้ เช่น เคเบิ้ลจาก มาเลเซีย ASTRO , อินโดนีเซีย TELKOM, ออสเตเรีย Australia network , เวียดนาม VTV,K+, Digital HD1, VTV Digital HD1 , ฟิลิปปินส์ DREAM Cable TV

6.ติดจานเพื่อรับชมรายการกีฬามากที่สุด ระบบเสียงอาจเป็นภาษาไทยก็ได้ภาษาอังกฤษก็ได้
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ ทรูวิชั่น เจ้าพ่อแห่งกีฬา, เคเบิ้ลทีวีต่างประเทศก็มีของพม่า มาเลเซีย

7.ติดจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยและช่องรายการฟรีทีวีจากทั่วโลกของประเทศต่างๆ ที่ดูฟรี ไม่เน้นช่องรายการใดๆเป็นพิเศษ แต่ต้องการรับชมช่องทีวีจากทั่วโลกจากทุกประเทศ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จานจะสามารถรับได้
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ 1.จานดาวเทียมแบบมูฟได้ รับความถี่ได้สองระบบคือ รับความถี่ C-Band และ Ku-Band ( DUO-Band )คือจานจะสามารถหันหน้าจานรับดาวได้หลายเท่าที่คอจานจะมูฟรับได้ *** จานดาวเทียมแบบมูฟได้ที่น่าใช้จะเป็นยี่ห้อ Dynasat หรือ PSI ก็ได้

8.ติดตั้งจานเพื่อรับชมช่องฟรีทีวีของประเทศต่างๆที่ต้องการชมเป็นหลัก เช่นช่องรายการฟรีทีวีจากดาวเทียมของ ประเทศจีน , เวียดนาม , กัมพูชา , พม่า , ไต้หวัน , เยอรมัน , ฝรั่งเศส , อิตาลี่ , เกาหลี ญีปุ่น อินเดีย ปากีสถาน ฯลฯ
จานดาวเทียมทีมีให้เลือกคือ 1.จานดาวเทียมแบบ FIX อยู่กับที่ อาจเป็นจานดำ C-Band หรือ จานทึบ KU-BAND ก็ได้ แล้วหันหน้าจานไปรับดาวเทียมที่มีช่องที่ท่านต้องการ เช่น ติดตั้งจานดำ C-band หันหน้าจานไปรับช่องจีน จากดาวเทียม CHINA SAT6B เป็นต้น

1.รายละเอียดจานดาวเทียมเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ เป็นหลัก สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ
1.1 จานระบบ C-BAND (ลักษณะจานเป็นสีดำ) ที่เป็นตระแกงๆ จะมีขนาดตั้งแต่ 130cm-227cm หรือ 5 ฟุต -10ฟุต แต่ขนาดที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับติดตั้งภายในบ้านจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางโดยประมาณ 150cm เป็นอย่างน้อย เพราะสัญญาณดาวเทียมที่ได้แรงและโอกาศที่ภาพจะกระตุกนั้นยากมาก คุณภาพของสัญญาณที่ได้แรงทุกช่อง ท่านสามารถเลือกจานและรีซีฟเวอร์ ( แบบฟรีทูแอร์ ) ยี่ห้ออะไรก็ได้จะสามารถรับรายการจากดาวเทียมดวงต่างๆได้เหมือนกัน แล้วแต่ท่านว่าต้องการที่จะติดตั้งหน้าจานดาวเทียมหันไปรับสัญญาณจากดาวเทียมดวงไหน แต่สิ่งที่ควรพิจารณาคือควรเลือกจานที่ผลิตได้มาตรฐานโครงสร้างของจานแข็งแรง และอุปกรณ์รีซีฟเวอร์ก็เช่นเดียวกันควรใช้ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและศูนย์บริการที่ซ่อมได้รวดเร็ว ตัวอย่างเช่นยี่ห้อ Dynasat ,Winsat , psi , Samart , INFOSAT , dby ตัวอย่างเช่นติดตั้งจานหันหน้าจานรับดาวไทยคม 5 ซีแบนด์ ที่ตำแหน่ง 78.5E
รีซีฟเวอร์ของจานดาวเทียมเพื่อรับช่องฟรีทูแอร์สามารถจำแนกลักษณะการใช้งานได้ด้งต่อไปนี้
1.1.1 ใช้เพื่อรับสัญญาณฟรีทูแอร์อย่างเดียว ไม่สามารถจูนช่องรายการใหม่ได้โดยอัตโนมัต เมื่อมีช่องรายการใหม่ๆเข้ามาต้องทำการจูน หรือ SCAN ช่องรายการใหม่อง โดยวิธี MANUAL ไม่สามารถอัตรายการทีวีเข้า FLASH DRIVE ได้ ( ตัวอย่างเช่นรีซีฟเวอร์ ยี่ห้อ Dynasat รุ่น NO.1 mini )
1.1.2 ใช้เพื่อรับสัญญาณฟรีทูแอร์อย่างเดียว ไม่สามารถจูนช่องรายการใหม่ได้โดยอัตโนมัต เมื่อมีช่องรายการใหม่ๆเข้ามาต้องทำการจูน หรือ SCAN ช่องรายการใหม่อง โดยวิธี MANUAL แต่สามารถอัตรายการทีวีเข้า FLASH DRIVE ได้ ( ตัวอย่างเช่นรีซีฟเวอร์ ยี่ห้อ Dynasat รุ่น PVR )
1.1.3 ใช้เพื่อรับสัญญาณฟรีทูแอร์อย่างเดียว และสามารถจูนช่องรายการใหม่ได้โดยอัตโนมัต เมื่อมีช่องรายการใหม่ๆเข้ามาเครื่องจะทำการ OTA AUTO SCAN ช่องใหม่ๆเข้ามาให้เองโดยอัตโนมัต ไม่สามารถอัตรายการทีวีเข้า FLASH DRIVE ได้ ( ตัวอย่างเช่นรีซีฟเวอร์ ยี่ห้อ PSI รุ่น S7 OTA )
1.1.4 ใช้เพื่อรับสัญญาณฟรีทูแอร์อย่างเดียว และสามารถจูนช่องรายการใหม่ได้โดยอัตโนมัต เมื่อมีช่องรายการใหม่ๆเข้ามาเครื่องจะทำการ OTA AUTO SCAN ช่องใหม่ๆเข้ามาให้เองโดยอัตโนมัต สามารถซื้อช่องรายการพิเศษเพิ่มเติมได้ ไม่สามารถอัตรายการทีวีเข้า FLASH DRIVE ได้ ( ตัวอย่างเช่นรีซีฟเวอร์ ยี่ห้อ PSI รุ่น O2 OTA )
ข้อดี จานดำระบบC-BAND นั้นจะยังคงสามารถรับชมภาพได้อยู่ในขณะที่ฝนตกหนักหรือขณะที่ท้องฟ้ามืดครึ้มมากๆ
การเพิ่มจุดรับชมนั้นสามารถทำได้ง่ายและราคาประหยัดเนื่องจากรีซีฟเวอร์ระบบ C-band นั้นราคาไม่แพง
รายการช่องดาวเทียมนั้นจะมีมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากจะมีการผลิตช่องรายการเพิ่มอยู่ตลอดเวลาเพราะจะสามารถเข้าถึงคนดูได้ง่าย และแนวโน้วในอนาคตนั้นจะก็จะมีผู้ชมมากขึ้นตามลำดับ
การติดตั้งจานดาวเทียมนั้นจะครั้งเดียวจบไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนใดๆ เพราะเป็นช่องฟรีทีวี
ข้อเสีย คือจานดาวเทียมอาจจะมีขนาดใหญ่เกินไป...สำหรับท่านที่ชอบจานใบเล็กๆ และไม่เหมาะที่จะติดตั้งตามคอนโดมิเนียม
ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งมากกว่าจานดาวเทียมระบบ KU-band
การติดตั้งนั้นยากกว่าจานใบเล็ก พอสมควรสำหรับบ้านที่ไม่มีดาษฟ้า
การSERVICEทำได้ยากกว่ากรณีที่บ้านไม่มีพื้นที่ให้ติดจาน
กรณีที่บ้านไม่มีพื้นที่ติดตั้งอาจต้องใช้OPTIONเพิ่ม ให้ให้เสียเงินเพิ่มขึ้น
1.2 จานระบบ KU-BAND ( จานแบบทึบจะมีตั้งแต่ขนาด 60CM-75CM -90CM -100CM -120CM ) ถ้าเลือกได้ควรเลือกจานที่มีขนาดใหญ่กว่าจะดีกว่าเพราะสัญญาณที่ได้แรงโอกาศที่ภาพจะกระตุกนั้นยาก ท่านสามารถเลือกจานยี่ห้อใดก็ได้เช่น ( จานเหลืองDTV...( 65CM-75CM ) , จานแดงTRUE VISION ( 75CM ) , จานสีฟ้า CTH ( 75CM ) , และจานส้มIPM801 ( 65CM ) จานดังกล่าวที่กล่าวมานั้นสามารถรับชมช่องทีวีไทยพื้นฐานได้ทุกยี่ห้อแต่จะมีฟังชั่นบางอย่างที่อาจแตกต่างกันไม่มาก
1.2.1 จานเหลือง DTV หรือจานส้ม IPM ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานประมาณ65cm และ 75cm รับดาวเทียมไทยคม 5KU ,NSS6 มีราคาพร้อมติดตั้งอยู่ราว 2,900.- 3,500 -ซึ่งราคาประหยัดมีช่องเยอะพอสมควร
OPTION พิเศษ สามารถเติมเงินเพื่อชมช่องรายการหนังและสารคดีได้
1.2.2 จานแดงTRUE VISION ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานประมาณ75cm รับดาวเทียมไทยคม 5KU ราคาพร้อมติดตั้งอยู่ราว 4,900.-
OPTION พิเศษ สามารสมัค PACKAGEแบบต่างๆ ได้เพื่อชมช่องเคเบิ้ลทีวีตามความต้องการได้ เช่น TRUE PREVIEW , TRUE KNOWLEDGE PACKAGE , SILVER PACKAGE , GOLD PACKAGE , PLATINUM PACKAGE เป็นต้น
1.2.3 จานฟ้า CTH ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานประมาณ 75cm รับดาวเทียม VINASAT KU ราคาพร้อมติดตั้งอยู่ราว 6,500.หรือขึ้นอยู่กับรายการชำระเงินที่เลือก
ณ วันนี้สามารถรับชมช่องเคเบิ้ลทีวีที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ปัจจุบันมีเพียงรายเดียวในไทย
1.2.4 จานส้ม IPM รุ่น PVR ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานประมาณ65cm รับดาวเทียมNSS6 KU ราคาพร้อมติดตั้งอยู่ราว 3,900.-
OPTION พิเศษ สามารถรับชมช่องเคเบิ้ลทีวีจากB-SATฟรีไมมีรายเดือน แต่อนาคตจะมีการเก็บรายเดือน ช่องมีเยอะพอสมควร
ข้อดีและข้อเสียของจานดาวเทียมระบบKU-BAND ( จานทึบขนาด 60cm-75cm )
ข้อดี จานระบบKU-BAND มีขนาดเล็กสามารถติดตั้งได้ง่ายใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย
สามารถติดตั้งได้สำหรับคอนโดมิเนียม หรือ อารพาร์ทเม้นท์ ที่มีเทอเรสท์ หันไปทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้
การเพิ่มจุดรับชมสามารถทำได้ง่ายราคาประหยัดเนื่องจากรีซีฟเวอร์ระบบ KU-band นั้นราคาไม่แพง
รายการช่องจะมากและจะมีการผลิตช่องรายการเพิ่มอยู่ตลอดเวลา
สามารถสมัคชมช่องพิเศษตาม PACKAGE ของยี่ห้อดาวเทียมนั้นๆได้
การSERVICEทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากอะไร เนื่องจากจานมีขนาดเล็ก
การเคลื่อนย้ายจานดาวเทียมทำได้ง่ายสามารถทำได้เองถ้ามีทักษะในการติดตั้งจานดาวเทียมเพียงพอ
ข้อเสีย จานระบบKU-BAND คือไม่สามารถยังรับชมได้ในขณะที่ฝนตกหนักหรือขณะที่ท้องฟ้าครึมมากๆ
จำเป็นต้องเสียเงินสำหรับรับชมช่องรายการพิเศษของเคเบิ้ลทีวี นั้นๆ

2.รายละเอียดจานดาวเทียมเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ และรายการช่องจาก ASIA UPDATE และช่องASTV ( ช่องของคุณสนธิ )ท่านลูกค้าสามารถเลือกติดจานได้ทั้ง 2 แบบ คือจานระบบC-BAND ( จานตระแกงดำๆ ) และจานระบบ KU-BAND ( จานทึบขนาดเล็ก ) แต่จำเป็นต้องใส่หัว LNB KU-BAND ชนิดUNIVERSAL เพื่อรับดาวเทียมNSS6 ด้วยก็ทำได้
จานดาวเทียมที่สามารถรับทีวีไทยชัดๆและช่อง ASTV - ASIA UPDATE ได้
จานดาวเทียมระบบ C-BAND ( จานตระแกงดำ ) รับดาวไทยคม2&5&6 ที่ตำแหน่ง 78.5E และจำเป็นต้องใส่หัว KU-BAND ชนิดUNIVERSALเพื่อรับดาวNSS6 ที่ตำแหน่ง 95.0E จานดำจะเลือกใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่แข็งแรง ( เช่น Dynasat , WINSAT, SAMART , PSI , INFOSAT , IDEA-CHAN , DBY เป็นต้น )แต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานไม่ควรตำกว่า150cm เพราะสัญญาณที่ได้แรงพอสมควร ( การใช้จานดาวเทียมขนาดเล็กนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะโอกาศที่ภาพจะกระตุกนั้นมีสูง ใช้ไปสักพักหนึ่งท่านจะเซ็งมากๆ นะครับ )
จานดาวเทียมระบบ KU-BAND ( จานทึบขนาด 60cm-75cm ) แต่จำเป็นต้องใส่หัว LNB KU-BAND ชนิดUNIVERSAL เช่นกัน ซึ่งเราสามารถเลือกยี่ห้อต่างๆได้เช่น ( จานเหลือง DTV , จานเทา SAMART DTH , จานส้ม IPM801 KU ) ส่วนจานแดงของ TRUE VISIONSนั้นไม่สามารถรับดาวเทียมได้มากกว่า2ดวง เพราะตัวรีซีฟเวอร์นั้นไม่สามารถปรับอะไรได้มาก

3.รายละเอียดจานดาวเทียมเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆและช่องการ์ตูนสำหรับเด็กๆ
รายการช่องการ์ตูนที่มีอยู่ในจานดาวเทียมระบบต่างๆ
ช่อง GANG CARTOON จะอยู่ในดาวเทียมไทยคม2&5&6 ที่ตำแหน่ง78.5E ระบบ C-BAND (จานดำแบบตระแกง) จะเลือกใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ที่แข็งแรง ( เช่น Dynasat , SAMART , PSI , INFOSAT , IDEA-CHAN , DBY เป็นต้น )แต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของจานไม่ควรตำกว่า150cm
ช่อง GANG CARTOON และช่อง TOON TOON อยู่ในดาวเทียมNSS6ที่ตำแหน่ง95.0E ระบบKU-BAND รายการการ์ตูน 2 ช่องนี้มีลิขสิทธิ์โดย BSAT ต้องติดตั้งจานส้มIPM801เท่านั้นจึงจะสามารถรับชมช่องการ์ตูน 2 ช่องนี้ได้ อนาคตจะมีการเรียกเก็บเงินแบบรายเดือนแต่ราคาจะไม่แพง
ช่อง cartoon network , Treu Spark , Nickelodeon อยู่ในดาวเทียมไทยคมที่ตำแหน่ง 78.5E ระบบKU-BAND รายการการ์ตูน3นี้มีลิขสิทธิ์โดยบริษัท Treu Visions ต้องติดตั้งจานแดง เท่านั้นจึงจะสามารถรับชมช่องการ์ตูน 3 ช่องนี้ได้

4.รายละเอียดจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยชัดๆ และสามารถสมัคPACKAGE รายการช่องเคเบิ้ลทีวีที่เป็น INTERNATIONALได้เมื่อต้องการชม จะมีอยู่ทางเลือกเดียวคือ จานแดง TRUE VISIONS ตัวอย่างรายการช่องตามPACKAGE ต่างๆเช่น TRUE PREVIEW , TRUE KNOWLEDGE PACKAGE , SILVER PACKAGE , GOLD PACKAGE , PLATINUM PACKAGE WEB LINK true vision

5.รายละเอียดจานเพื่อรับชมช่องเคเบิ้ลทีวีจากต่างประเทศ เหมาะสำหรับลูกค้าทีชอบรายการช่องต่างประเทศนั้นเป็นพิเศษ
ช่องเคเบิ้ลทีวีที่ลูกค้านิยมเลือก
1.ช่องMultichoice จากประเทศอาฟาริกา ระบบ C-Band รับดาวINTELSAT10 ตำแหน่ง 68.5E
2.ช่อง Astro จากประเทศมาเลเชีย ระบบ KU-Band รับดาวMeasat3 ตำแหน่ง 91.5E
3.ช่อง Telkom จากประเทศอินโดนิเซีย ระบบ C-Band รับดาว Telkom ตำแหน่ง 108.0E
4.ช่องรายการ I-sky-net จากประเทศไต้หวัน ระบบ C-Band รับดาวTelsat18 ตำแหน่ง 138.0E
5.ช่องรายการ STARTV จากประเทศอินเดีย ระบบ C-BAND รับดาว Asiasat3s ตำแหน่ง 105.5E
6.ช่องรายการ Zee network จากประเทศอินเดีย ระบบ C-BAND รับดาว Asiasat3s ตำแหน่ง 105.5E
7.ช่องรายการ VTC จากประเทศเวียดนาม ระบบ KU-Band รับดาว VINASAT ตำแหน่ง 132.0E

6.รายละเอียดจานเพื่อรับชมรายการกีฬามากๆ จานดาวเทียมที่สามารถรับช่องกีมากๆส่วนมากจะเป็นเคเบิ้ลทีวีที่ต้องมีค่าใช้จ่ายรายเดือนตามข้อที่5 แต่สำหรับท่านลูกค้าที่นิยมชมฟุตบอลหรือ GOLF นั้นมักจะชอบที่จะติดดาวเทียมMulti choice จากประเทศอาฟาริกา

7.รายละเอียดจานเพื่อรับชมช่องทีวีไทยและช่องรายการทีวีทั่วโลก เหมาะสำหรับท่านลูกค้าที่สามารถฟังภาษาต่างประเทศได้หลายภาษาเช่น สามารถฟังภาษาจีน,อังกฤษ,อินเดีย,หรือภาษาท้องถิ่นของช่องนั้นๆ และจานที่เหมาะสมสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ก็น่าจะเป็นจานดาวเทียมแบบ MOVEได้ ซึ่งจะสามารถหมุนจานเพื่อรับดาวเทียมได้มากกว่า10 ดวง ณ.ปัจจุบันจะมีอยู่ 2 บริษัทเท่านั้นที่ผลิตจานดาวเทียมแบบMOVEได้ ออกมาขาย คือจานดาวเทียมยี่ห้อ Dynasat ( รุ่นNO.1mini MOVE ) และPSI (รุ่น BONUS MOVE )
โดยทั่วไปจานมูฟมักจะเป็นจานดำระบบ C-Band ซึ่งจะใช้จานดาวเทียมขนาด 6 ฟุตถึง 8 ฟุต และจะสามารถรับดาวเทียมได้เกือบครบทุกดวงมีราว 15 ดวง และจะมีช่องรายการรวมราวกว่า300ช่อง
นอกจากนี้จากดาวเทียมแบบมูฟได้นั้นยังสามารถใส่หัว LNB ชนิดKU-BANDเพื่อให้สามารถรับช่องรายการดาวเทียมต่างๆที่ส่งมาในระบบ KU-BAND F2A ได้อีกด้วย

8.รายละเอียดจานดาวเทียมเพื่อรับชมช่องฟรีทีวีจากประเทศที่ต้องการเป็นหลัก ( เช่นช่องรายการจากประเทศจีน , อินเดีย , เกาหลี หรือ... ) ก่อนอื่นท่านลูกค้าควรทราบก่อนว่ารายการฟรีทีวีจากประเทศที่เราต้องการดูนั้น ส่งสัญญาณดาวเทียมมาจากดาวเทียมดวงใด โดยการเปิด " ตารางความถี่ช่องรายการดาวเทียม " แล้วพิจารณาดูว่าช่องที่เราต้องการชมนั้นอยู่ในดาวเทียมดวงใด แล้วจึงพิจารณาที่จะเลือกติดตั้งหรือไม่

สิ่งที่ควรพิจารณาในการติดตั้งจานดาวเทียม
1.ควรศึกษารายละเอียดข้อดีและข้อด้อยของจานดาวเทียมชนิดต่างๆให้เข้าใจโดยแท้แล้วจึงเลือกตัดสินใจที่จะติดจานดาวเทียมชนิดที่ท่านต้องการ
2.อุปกรณ์ชุดจานดาวเทียมมีหลากหลายยี่ห้อ ท่านควรเลือกยี่ห้อจานดาวเทียมที่มีศูนย์ซ่อมบริการที่แน่นอนและสามารถซ่อมได้อย่างรวดเร็ว ( ไม่ควรเลือกสินค้า NO NAME เพราะถ้าอุปกรณ์เสียอาจต้องทิ้งไปเลย )
3.ไม่ควรเน้นแต่ว่าราคาจะต้องถูกเพียงอย่างเดียวเพราะของถูกไม่มีดีและของดีไม่มีถูกทุกอย่างควรสมเหตุสมผลกันด้วยราคาและคุณภาพของสินค้า
4.แม้นว่าปัจจุบันสัญญาณดาวเทียมจะส่งมาเป็นระบบDIGITAL แล้วก็ตามแต่ความจริงก็คือว่าถ้าหน้าจานที่มีขนาดใบที่ใหญ่กว่านั้นสัญญาณที่ได้ก็ยอมต้องดีกว่าหน้าจานที่มีขนาดเล็กกว่าแน่นอน นั้นหมายความว่าโอกาสที่ภาพจะกระตุกหรือเป็นโมเสทนั้นก็มีน้อยตามไปด้วย

ขนาดจานดาวเทียมระบบ C-Band ที่เหมาะสมกับจำนวนจุดรับชมควรเป็นดังต่อไปนี้
ชุดจานดาวเทียมเพื่อจุดรับชม1จุด ขนาดจานที่เหมาะสมคือ 5.0 ฟุต
ชุดจานดาวเทียมเพื่อจุดรับชม2จุด ขนาดจานที่เหมาะสมคือ 5.0 ฟุต หรือ ดีกว่าคือ 5.5 ฟุต
ชุดจานดาวเทียมเพื่อจุดรับชม3จุด ขนาดจานที่เหมาะสมคือ 5.5 ฟุต หรือ ดีกว่าคือ 6.0 ฟุต
ชุดจานดาวเทียมเพื่อจุดรับชม4จุด ขนาดจานที่เหมาะสมคือ 5.5 ฟุต หรือ ดีกว่าคือ 6.0 ฟุต
ชุดจานดาวเทียมเพื่อจุดรับชม5-16จุด ขนาดจานที่เหมาะสมคือ 6.0 ฟุต หรือ ดีกว่าคือ 7.0 ฟุต
5.ร้านติดตั้งจานดาวเทียมมีมากมายหลายที่ให้ท่านเลือกก็จริงแต่ความสามารถเฉพาะตัวในการทำงานและความรับผิดชอบของช่างแต่ละที่นั้นไม่เท่ากันแน่นอนควรเลือกพิจารณาให้ดี
6.ช่างที่ดีและเก่งนั้นจะต้องสามารถทำงานได้ดีและรวดเร็วและงานจะต้องออกมาเรียบร้อย งานติดตั้งต้องมั่นคงและแข็งแรง ส่วนการเดินสายและการเก็บสายนั้นต้องมีระเบียบดูสวยงาม และสะอาด ถูกใจท่านลูกค้า
7.การเซอร์วิสหลังการขายนั้นควรเป็นไปตามเงื่อนไขที่คุยไว้ก่อนติดตั้ง ควรซื่อสัตย์ซึ่งกันและกัน

อุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการติดตั้งจานดาวเทียมแบบต่างๆ จานดาวเทียมโดยทั่วไปที่ติดตั้งจะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบคือ
1.จานดาวเทียมระบบ ku-band ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 60cm - 75cm จะสามารถตั้งได้เลยง่ายๆ โดยไม่ต้องอุปกรณ์เสริมใดๆเพราะชุดขายึดที่มากับชุดจานนั้น สามารถติดตั้งได้ง่ายๆ
2.จานดาวเทียมระบบ C-band ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 150cm - 200cm บางครั้งจะไม่สามารถตั้งได้เลย เพราะพื้นที่ไม่อำนวยในการติดตั้ง และจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการติดตั้ง และอุปกรณ์เสริมนั้นจะมีให้เลือกอยู่หลายแบบดังภาพ

ติดแล้วสบายใจ..ดูได้ตลอดไป
ใกล้ที่ไหน เรียกที่นั่น "ดรีมไทย " ชำนาญติดจานดาวเทียม
เจ้าของร้านติดตั้ง ควบคุมเอง รับประกัน 1 ปี..

รับติดตั้งทีวีระบบสายอากาศรวม MATV อาคารต่างๆที่มีจำนวนห้องมากๆ ส่งรายการได้ตามต้องการ
ทุกสาขาติดต่อเบอร์เดียวกัน 085-504-5602


มาสเตอร์บ็อกโอเพ่นบ็อกสกายบ็อก สกายบ็อก f3

ทางร้านมีเครื่อง DM500s ไม่ใช้เน็ต ไม่เสียรายเดือน เครื่อง Masterbox 8in1 ไม่ใช้เน็ตไม่เสียรายเดือน เครื่อง Openbox เครื่อง Skybox หลายรุ่นรับได้ทุกดาวเทียม ทุกเคเบิ้ล ส่งทั่วประเทศราคาเดียวกัน
ทางร้านมีเครื่อง IPTV "อยู่ที่ไหนก็ดูได้ ขอให้มีเน็ต ไม่ต้องติดจาน" ภาพระดับ HD เหนือทีวีทั่วไป
หรือสอบถามได้ตลอดเวลาที่ 085-504-5602
หรือส E-mail : Dreamthai.net@hotmail.com

ข้อมูลเพิ่มเติมl การสั่งซื้อและชำระเงิน l วิธีติดตั้ง l DOWNLOAD l อุปกรณ์เสริม lแก้ปัญหาเบื้องต้น

[ ลูกค้า อยู่ที่ไหนเราก็ไป รายละเอียดคลิกตรงนี้]


สำนักงาน : 36/124 หมู่บ้านเดอะแพลนท์ ถนนราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
สาขา : 278/2 (ปากซอยเข้าวัดแสนสุข) ถนนสถลมาร์ค ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 13490